Ngày càng có nhiều người lựa chọn mua xe cũ để tiết kiệm chi phí. Đây là một lựa chọn thông minh với các ưu điểm sau.

Mua đã qua sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền

Mua một chiếc xe đã qua sử dụng thay vì một chiếc mới có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền theo nhiều cách. Một chiếc xe đã qua sử dụng sẽ có giá thấp hơn chỉ dựa trên giá dán nhãn – nhưng đó không phải là điểm dừng tiết kiệm. Bạn cũng sẽ phải móc hầu bao ít hơn nhiều so với việc bạn lái một chiếc xe mới tinh về các khoản phí, bảo hiểm và khấu hao xe.

Theo Experian, khoản thanh toán trung bình hàng tháng trong quý đầu tiên của năm 2023 cho một chiếc xe đã qua sử dụng là 516 đô la, trong khi các tài xế mua một chiếc xe mới phải trả 725 đô la . Tiết kiệm hơn 200 đô la một tháng sẽ tăng lên nhanh chóng và cuối cùng bạn có thể tiết kiệm được hàng nghìn đô la bằng cách mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng thay vì một chiếc ô tô mới. Mặc dù trả giá mua thấp hơn cho cùng một kiểu xe của một năm khác là lý do rõ ràng để mua một chiếc xe đã qua sử dụng, nhưng cũng có những lý do khác.

5 lợi thế khi mua hàng đã qua sử dụng

Không phải tất cả những chiếc xe đã qua sử dụng đều không được tạo ra như nhau. Bạn phải làm bài tập về nhà của mình trước khi quyết định xem một chiếc xe đã qua sử dụng có tình trạng tốt hay xấu. Với lời cảnh báo đó , đây là năm lý do tốt nhất để mua một chiếc xe đã qua sử dụng.

1. Khấu hao xe ít

Khấu hao phương tiện là một thực tế không thể tránh khỏi khi lái xe, nhưng phương tiện đã qua sử dụng khấu hao ít hơn nhiều so với phương tiện mới. Những chiếc xe mới thường mất giá khoảng 20 phần trăm khi chúng được lái đi. Và hầu hết các xe ô tô sẽ mất thêm 10% giá trị trong năm đầu tiên. Đó là khoản lỗ 30% về giá trị trong năm đầu tiên sở hữu.

Một chiếc xe đã qua sử dụng mất giá với tốc độ chậm hơn nhiều so với một chiếc xe mới. Điều này là do một khi bạn ngồi sau tay lái của chiếc xe, nó đã trải qua quá trình khấu hao lớn. Những chiếc xe hoàn toàn mới mất giá ngay khi chúng rời khỏi lô, nhưng một chiếc xe đã qua sử dụng tương đương với mức khấu hao chậm hơn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có tỷ lệ cho vay trên giá trị ổn định hơn.

Mua xe cũ có nhiều lợi ích không ngờ

Mua xe cũ có nhiều lợi ích không ngờ

2. Chi phí bảo hiểm thấp hơn

Chi phí bảo hiểm thay đổi tùy theo tuổi tác, lịch sử lái xe, điểm tín dụng, quãng đường và địa điểm của bạn. Thông thường – giống như chiếc xe sẽ có giá thấp hơn – bảo hiểm cho một chiếc xe đã qua sử dụng có xu hướng thấp hơn so với một chiếc xe mới. Một yếu tố quan trọng trong việc xác định chi phí bảo hiểm xe hơi là giá trị của chiếc xe. Bởi vì một chiếc xe đã qua sử dụng có giá trị thấp hơn một phiên bản mới hơn, nên chi phí bảo hiểm sẽ ít hơn.

Về phạm vi bảo hiểm được khuyến nghị, nếu phương tiện của bạn cũ hơn thì bạn có thể chỉ muốn xem xét trách nhiệm pháp lý nếu tiểu bang của bạn cho phép, thay vì bổ sung phạm vi bảo hiểm toàn diện và va chạm nếu phương tiện của bạn mới hơn. Nhưng tỷ lệ bảo hiểm không phải lúc nào cũng nhất quán, vì vậy để tiết kiệm tiền, hãy đảm bảo so sánh tỷ lệ và nghiên cứu chi phí bảo hiểm ô tô dự kiến ​​của bạn trước khi lái xe ra khỏi đại lý.

3. Tiết kiệm phí và thuế phí đăng ký mới

Tùy vào tỉnh thành bạn đăng ký mới, các khoản phí dự kiến ​​đi kèm với phương tiện đã sử dụng của bạn sẽ thay đổi. Đặc biệt với các chủ xe tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, đây là một con số đáng kể. Chắc chắn mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng sẽ tiết kiệm hơn một chiếc xe mới vì chi phí của chiếc xe ngay từ đầu đã thấp hơn. Điều này đặc biệt đúng đối với bất kỳ khoản thuế hay phí nào mà bạn có thể phải trả.

Ví dụ, so với mua xe mới thì thuế phí mua xe ô tô cũ thấp hơn. Điển hình như phí trước bạ ô tô mới là 10% giá trị xe mới. Còn phí trước bạ ô tô cũ chỉ 2% giá trị xe cũ (đã khấu hao) ở thời điểm mua.

4. Kiếm nhiều tiền hơn

Kéo dài số tiền mua ô tô của bạn là một lợi ích lớn khác khi mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng. Bạn có thể mua nhiều xe hơn bằng cách mua xe đã qua sử dụng thay vì xe mới.

Nếu bạn đặt mục tiêu vào một chiếc xe sang trọng, bạn có thể không đủ khả năng mua mẫu xe của năm nay, nhưng một chiếc đã hai hoặc ba năm tuổi có thể phù hợp hơn với ngân sách của bạn. Cũng cần lưu ý rằng các nhà sản xuất ô tô không còn thiết kế lại các mẫu xe của họ hàng năm, vì vậy sự khác biệt về công nghệ và kiểu dáng có thể ít được chú ý hơn.

Tính toán những khoản tiết kiệm tiềm năng này và thậm chí so sánh cái nào phù hợp với bạn bằng máy tính ô tô mới so với ô tô đã qua sử dụng .

5. Yên tâm hơn

Trước đây, việc lái những chiếc xe đã qua sử dụng bị kỳ thị và nhiều tài xế coi đó là một rủi ro, nhưng sự sẵn có của các báo cáo lịch sử xe đã thay đổi cục diện này. Giờ đây, người lái xe có thể xem thông tin chi tiết về quyền sở hữu ô tô, lịch sử tai nạn, trạng thái quyền sở hữu, quãng đường đã đi và hơn thế nữa.

Trước khi đăng ký một chiếc xe đã qua sử dụng, hãy tận dụng các ưu đãi từ các trang web như Carfax và AutoCheck để xem báo cáo lịch sử về chiếc xe. Dựa trên số nhận dạng phương tiện hoặc số VIN của ô tô, các báo cáo này cung cấp một loạt thông tin có giá trị bao gồm xác minh quãng đường đã đi và liệu phương tiện đã từng được công ty bảo hiểm tuyên bố là tổn thất toàn bộ hay chưa.

Mua một chiếc xe đã qua sử dụng là một cách tuyệt vời để ngồi sau tay lái mà không phải trả nhiều tiền như bạn mua một chiếc xe mới. Bạn sẽ được giảm khấu hao xe và chi tiêu ít hơn cho bảo hiểm và đăng ký trong khi vẫn yên tâm rằng xe của bạn đang ở trong tình trạng tốt.

SellCar.vn